top of page

Nguyen Trung Hieu

  • Nghiên cứu sinh Tiến sĩ về Đổi mới Sáng tạo có Trách Nhiệm tại
    Universityof Amsterdam, Hà Lan 

  • Học bổng 100% bậc Thạc Sĩ tại European University Institute 

  • Học bổng 100% và thủ khoa đầu ra Cử nhân ngành Quản trị Kinh
    doanhtại Kyungdong University 

Hiếu có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” với các dự án khác nhau trong những vài trò khác nhau: thành viên có, trưởng bộ phận có, mà quản lý cao nhất cũng không thiếu. Những trải nghiệm làm việc chung của Hiếu cũng rất đa dạng khi từng làm việc với các bạn Việt Nam lẫn quốc tế về lĩnh vực giáo dục và truyền thông. Từ đó, Hiếu tự tin rằng mình có thể truyền đạt các kĩ năng tổ chức và quản lý tới các mentee. Đồng thời, là một người đang đi theo con đường học thuật, Hiếu cũng sẵn sàng giúp các mentee trang bị thêm những yếu tố về lối lập luận và tư duy.

Hiếu từng có một quãng thời gian khá chật vật khi đi du học trước khi thấu hiểu bản thân mình và tìm hiểu về ngành học nhiều hơn. Hai năm đầu ở bậc Đại học, Hiếu cảm thấy lạc lối khi cảm thấy bản thân và ngành học là hai mảnh ghép khó gắn liền với nhau. Hiếu quyết định thay đổi hướng đi khi thực tập ở các viện nghiên cứu về kinh tế, nơi mà Hiếu bắt đầu cảm thấy sự phù hợp của mình. Sau khi xác định được mong muốn tiến xa hơn trên con đường học thuật, Hiếu cố gắng trang bị thêm nhiều kiến thức nền và định hướng con đường tương lai của mình. Hiếu dần học cách chấp nhận sự hạn chế mà tấm bằng Quản trị Kinh doanh mang lại trên con đường học thuật, học cách thỏa hiệp khi định hướng các ngành học ở bậc thạc sĩ, học cách chuẩn bị thêm nhiều kinh nghiệm nghiên cứu để bung hết sức khi nộp đơn làm tiến sĩ. Và may mắn đã mỉm cười với Hiếu.


Những trải nghiệm đó khiến Hiếu nhận ra tầm quan trọng của việc hiểu rõ bản thân và định hướng quá trình phát triển của mình dựa trên sự thông hiểu đó. Hiếu cho rằng không ai có thể hiểu hiết về bản thân, nhưng ta luôn có thể tìm ra những điểm chính yếu và các giá trị cốt lõi để đặt các mục tiêu cũng như quản lý hành trình của mình một cách hợp lý. Hiếu cũng từng vội vàng và quyết định sai, nhưng Hiếu đã chấp nhận nó và cố gắng “uốn nắn” để hành trình của bản thân bổ sung được những điểm mình thiếu sót và giúp thể hiệm những thế mạnh mà mình sở hữu. Đó cũng là tinh thần mà Hiếu muốn truyền cho các bạn mentee của mình: hãy tìm hiểu bản thân, chấp nhận thực tại nhưng không đầu hàng nó, và chuẩn bị tốt nhất cho thời khắc của mình.
 

“Get busying living, or get busy dying” (Tạm dịch: “[Chúng ta] bận rộng sống, hoặc bận rộn chết”). Mỗi người đều có 24 giờ một ngày, 60 phút mỗi giờ, và 60 giây mỗi phút, cho đến khi ai cũng phải chết đi. Điều khiến chúng ta khác biệt là cách chúng ta lựa chọn mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây đó. Hãy “bận rộng sống” khi hết mình với những trải nghiệm, hết sức với những mục tiêu, và hết lòng với những mối quan hệ trân quý.

bottom of page