top of page
MentorDaoMinh-01.png

Dao Nhat Minh

  • Equity Research Intern tại HSC

  • Data and Research Intern tại Boston Consulting Group

  • Broker tại VPS Securities

  • Intern tại MCG Management Consulting

Facebook: Dao Minh

“Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần STEM, mình luôn được bố mẹ kỳ vọng là sẽ theo đuổi lĩnh vực này. Thế nhưng mình luôn theo đuổi một hướng khác, một nơi mình không bị ràng buộc bởi công thức và thí nghiệm, một nơi mình sẽ được tự do bay nhảy trong kinh doanh.

 

Trước khi lên Đại Học, trái với mong ước của bố mẹ, mình quyết định nghỉ học một năm. Đó là quãng thời gian tuyệt vời mà mình đã dành để làm việc và tự do khám phá bản thân. Nhưng đó cũng không phải là một quyết định dễ dàng, vì một phần nào đó, mình thiếu đi sự ủng hộ của gia đình.

 

Nhưng mỗi ngày trên con đường riêng của mình, mình học được nhiều điều. Học được cách tự tin trong quyết định của bản thân, cách đối mặt và vượt qua khó khăn, cách gặp gỡ và học hỏi từ những người xung quanh. Và dần dần, điều ấy đã giúp đổi được quan điểm của gia đình.

 

Mình trở thành mentor không phải bởi mình biết hết mọi thứ, mà vì bản thân hiểu cái cảm giác bơ vơ, lạc lõng khi mới bắt đầu một hành trình mới. Mình rất biết ơn những cuộc trò chuyện, những lời khuyên, và những bài học quý giá mà mình đã nhận được từ những người đi trước qua các công việc khác nhau. Mọi thành công và cơ hội của mình có đều đến từ chính những cá nhân này.

 

Mình tin rằng, chỉ cần chúng ta đủ chân thành, ham học và quyết tâm, thì chắc chắn sẽ có những người thầy, những bàn tay nâng đỡ xuất hiện trong những lúc khó khăn.

 

Triết lý của mình vẫn luôn là: “Muốn đi nhanh thì đi cùng nhau, muốn đi xa, cũng phải đi cùng nhau”. Mình muốn không chỉ là người đưa ra lời khuyên cho mentee, mà còn học hỏi từ chính mentee của mình. Trong mắt mình, mỗi mentee không chỉ là người bạn mà cũng là người thầy, người bạn sẽ cùng mình đồng hành trên con đường khám phá bản thân và thế giới rộng lớn này.“

bottom of page