top of page

Hoang Le Minh Dung

  • 8+ năm tham vấn & trị liệu tâm lý

  • 6+ năm nghiên cứu khoa học

  • 2+ năm cố vấn dự án cho các công ty đa quốc gia

minhdung-01.png

VỀ BẢN THÂN 

Hoàng Lê Minh Dũng là một nhà nghiên cứu khoa học, nhà thực hành tâm lý học lâm sàng, và nhà cố vấn dự án. Anh yêu thích những công việc mang tính cộng đồng nhằm đưa lại niềm tin vui và sự khai phóng cho bản thân và những người xung quanh. 

 

VỀ CÂU CHUYỆN CÁ NHÂN​ 

Sinh ra và lớn lên trong một gia cảnh không mấy êm đẹp xoay quanh những cuộc chia ly tan thương từ hậu quả của Chiến Tranh Việt Nam và nạn diệt chủng Pol Pot để lại, anh nhận thấy những nỗi đau vô hình - dưới dạng vô thức - len lỏi qua cách mọi người trong gia đình mình tương tác với nhau. Anh mang niềm vinh dự khi được mang hai dòng máu có tính chất lịch sử của gia đình trên mỗi bước tiến trong con đường sự nghiệp của mình. Khi bước vào cánh cửa đại học, anh đã quyết định học ngành Tâm Lý Học Lâm Sàng để thu gộp thêm kiến thức và mở rộng thế giới quan theo chiều hướng khoa học chữa lành và khoa học tâm bệnh.

 

VỀ KINH NGHIỆM

Minh Dũng có 9+ năm kinh nghiệm thực hành cho các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, và trung tâm khám ngoại trú tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc Châu, Tây Ban Nha, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, và Việt Nam.

 

Những cá nhân đến tham vấn tâm lý với Minh Dũng trải qua các khó khăn về rối loạn căng thẳng sau sang chấn, sự lây truyền chấn thương tâm lý qua các thế hệ trong gia đình, bản sắc LGBTQ+, phát triển giới, và ý nghĩa cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở đấy, thân chủ thường muốn khám phá sâu hơn về danh tính, bản sắc cá nhân, và lịch sử gia đình mình, để họ có thể hiểu thêm về sự ảnh hưởng của niềm tin và quan điểm của họ đến với thế giới xung quanh. Anh thường làm việc với các đối tượng thân chủ như thanh thiếu niên, sinh viên, người đi làm, cặp đôi, và gia đình.

 

VỀ HỌC VẤN 

Minh Dũng hiện đang tiếp tục con đường học vấn của mình với Thạc Sĩ Tâm Lý về Tâm Lý Học Lâm Sàng tại Đại Học Melbourne, Úc Châu. Trước đó, anh đã theo học Cử Nhân Khoa Học ngành Tâm Lý Học Lâm Sàng tại Đại Học Illinois tại Urbana-Champaign, Hoa Kỳ.

 

Hiện anh là thành viên của Hiệp Hội Tâm Lý Học Úc Châu, Hiệp Hội Tâm Lý Học Hoa Kỳ, và Hiệp Hội Danh Dự Quốc Tế Psi Chi Tâm Lý Học.

 

VỀ ĐỊNH HƯỚNG TRONG MENTORING​ 

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm qua nhiều vị trí khác nhau, anh hiểu được tầm quan trọng của việc có một người anh hay người chị đi trước chỉ dẫn và khai vấn về định hướng cuộc sống và sự nghiệp, đặc biệt khi con người ta đang ở độ tuổi phát triển. 

 

Anh luôn tâm đắc với câu nói của Thiền Sư Nhất Hạnh, “the way in is out / lối ra duy nhất là nẻo đi vào.” Cũng như thế, phương hướng mà anh sử dụng trong việc định hướng cuộc sống cũng như nghề nghiệp cho các bạn trẻ là lấy các bạn ấy làm trọng tâm – nhấn mạnh vào khả năng tự lực ở mỗi cá nhân. Anh tin chắc rằng bản thân ai cũng có khả năng để đạt được tiềm năng trong họ, và vai trò của một người mentor như anh là tạo ra một không gian an toàn nhằm hỗ trợ cho việc xúc tác những phát triển bản thân ấy theo chiều hướng tích cực.

 

bottom of page