top of page

Huynh Hai Ngan

  • Học bổng 90% VinUni

  • Strategy Consulting Intern tại EY Parthenon

  • Corporate Development & Product Strategy Intern at Homebase

  • Giải nhì Vietnam Business Case Competition

  • Huy chương vàng Tiếng anh Olympic 30/4

Năm lớp 9, lần đầu tiên Hải Ngân đọc cuốn sách Chiến Binh Cầu Vồng, gấp trang sách lại mà thấy vừa ấm lòng cũng vừa chạnh lòng. Những đứa trẻ đã chiến đấu để giữ lại ngôi trường cũ kĩ xập xệ 120 năm tuổi, chiến đấu để hằng ngày được đến trường, chiến đấu để chống lại lệnh đóng cửa trường lơ lửng trên đầu. Dù cuối cùng, hy vọng đổi đời của lũ trẻ hóa ra thật xa vời, nhưng ít nhất họ đã có năm tháng rực rỡ, dám hy vọng, dám ước mơ.

Cuối cấp 3, đọc lại, Ngân tìm thấy bản thân trong những trang truyện ấy: Đấu tranh để tìm về giáo dục với đúng bản chất của nó, vượt qua rào cản là chính nỗi sợ và sự e dè để dám hy vọng, dám ước mơ. Và quả thực, sự đấu tranh đó đã là chìa khóa giúp mình mở ra những cánh cửa cơ hội mà có lẽ mình của trước kia sẽ chẳng dám nghĩ tới. 

Ngân hy vọng các mentee cũng sẽ mang theo tinh thần chiến binh đó để đấu tranh tạo sự thay đổi, khai phá tiềm năng bản thân. “Knowledge is about self-value, and education is a celebration of the Creator: School doesn’t have to be merely a means toward getting to the next level, making money, and getting rich. Rather, school is a place for the celebration of humanity, one that stood for dignity, the joy of learning, and the light of civilization.” – Hirata, The Rainbow Troops.

bottom of page