top of page

Nguyen Xuan Hieu

  • Học bổng 100% tại VinUniversity

  • Giải ba HSG Quốc gia môn Toán

  • Quán quân cuộc thi " VinfastF1 " thuộc STEME Day của VinUni

​Là sinh viên theo chuyên ngành kĩ thuật, vì vậy, một trong những ấp ủ nghề nghiệp của Hiếu là đóng góp kiến thức của bản thân vào lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật cao của nước nhà: cắm lá cờ của Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới. Lĩnh vực Hiếu đang quan tâm theo đuổi là phương tiện điện hóa và thực tế ảo (VR và AR). Niềm cảm hứng nhất cho Hiếu gần đây chính là hai thương hiệu Datbike và Vinfast. Hình ảnh logo của Vinfast xuất hiện tại các triển lãm nổi tiếng trên thế giới đã càng tạo sức mạnh cho niềm tin của Hiếu.

Ngoài ra, với xuất thân là một con người tại một vùng núi Tây Nguyên - Đăk Nông, dấu ấn cuối cùng mà bản thân muốn để lại đó chính là kiến tạo một giá trị tích cực cho tỉnh nhà và thứ mình luôn trăn trở đó chính là thể thao học đường tại nơi đây. Với những trải nghiệm có thể là rất ‘lạ’ của bản thân, Xuân Hiếu mong muốn là người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thông qua những sai lầm, vấp ngã, cảm xúc để cùng nhau phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam thật toàn diện.

“Bạn có thể tự vẽ nên cuộc đời của bản thân nếu không có mentor?” Hiếu nghĩ câu trả lời là có. Nhưng đứng trên cương vị là một người mentor cho các bạn học sinh cấp 3; các bạn sẽ nhận được nhiều góc nhìn hơn, nhiều công cụ hơn và đặc biệt là sẽ có một người bạn đồng hành, thúc đẩy, hỗ trợ cho những chặng đường hiện tại và tương lai. Vậy nên hãy thử và cảm nhận!

Đọc thêm về câu chuyện của Xuân Hiếu tại: 

bottom of page