top of page

HÀNH TRÌNH TỪ MÔNG LUNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH START UP CỦA ĐẠT CÙNG MENTOR.

[Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau]: Cùng xem Đạt đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình và có một người bạn đồng hành tại Trà Đá Mentor như thế nào?SUMMARY

Gap year”, “Lập trình” và “Start up” là những điều mà có lẽ Đạt chưa bao giờ dám nghĩ đến trước khi trở thành Mentee tại Trà Đá Mentor.


Là một học sinh lớp 12 tràn đầy hoài nghi về tương lai, trước khi tham gia Trà Đá Mentor, Đạt đã đối diện với quyết định gap year của mình với hàng loạt sự trăn trở và lo lắng. Định hướng phát triển và cách tư duy nhìn nhận chính là hai yếu tố chính để khởi đầu cho sự phát triển và hợp tác cho cặp Mentor - Mentee này trên dự án khởi nghiệp.THE CHALLENGE

Chưa có nhiều va chạm, làm sao để tự tin khẳng định con đường Gap Year của mình?


Từ nhỏ, cuộc sống Đạt chỉ xoay quanh những ranh giới quen thuộc là chính gia đình mình và ít cơ hội có thêm trải nghiệm ở cuộc sống bên ngoài, chính vì sự hạn chế trong môi trường an toàn tại quê nhà, bạn không có nhiều dịp được đi đây đó cũng như rất hiếm khi phải đối diện với những khó khăn thử thách. Đối với suy nghĩ về việc gap year của Đạt lần này - một ý tưởng mang đầy rẫy sự thử thách - Đạt rơi vào trạng thái mông lung và hoài nghi khi đứng trên ranh giới giữa một bên là định kiến và lời khuyên răn của gia đình về việc khi có trong tay một tấm bằng Đại học mới là sự thành công; và bên còn lại là những trải nghiệm, thử thách và thậm chí tệ hơn có thể là sự thất bại.THE SOLUTION

Lấy việc đặt câu hỏi kết hợp với sự tò mò làm kim chỉ nam


Luôn đưa ra những câu hỏi “mở đường” thay vì nói thẳng lời khuyên là cách mentoring đầy khác lạ của Hoàng dành cho Đạt - người đang là Mentee của mình. Đối với Hoàng, bạn luôn muốn tiếp cận việc mentoring thật gần gũi như những người bạn chia sẻ với nhau và Hoàng muốn rằng chính Mentee của mình sẽ là người trực tiếp trải nghiệm những cái mới và từ đó đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho bản thân họ.


Đối với trường hợp mentoring lần này, xuất phát từ niềm đam mê công nghệ và biết rằng Đạt luôn khao khát được tìm hiểu những kiến thức mới và thế giới xung quanh, Hoàng đã tạo ra một hệ thống câu hỏi kích thích sự tò mò, hành động khám phá và ngoài ra còn giúp cho Đạt có cơ dịp để nhìn nhận lại bản thân như: “Em có muốn tìm hiểu thêm về lập trình không?” hay “Một tuần qua em đã có những trải nghiệm gì mới”... Đây chính là kim chỉ nam để hướng dẫn Đạt tìm ra câu trả lời cho bản thân mình thông qua việc phải luôn học hỏi, khám phá, làm mới và đánh giá bản thân mình từng ngày, từ đó mà chính Đạt sẽ là người tìm ra đâu mới là con đường phù hợp với bản thân mình trong tương lai.THE SUCCESS

Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.


Nhờ cách mentor “độc lạ” này mà quá trình life-mentoring của hai anh luôn có thể lắng nghe, chia sẻ thêm những góc nhìn khác của nhau, từ đó mà cả hai đều có cơ hội học hỏi và phát triển.


Minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của cặp đôi mentoring này có lẽ là khi dự án Start up trong lĩnh vực công nghệ của cả hai được hoàn thành sau 3 tháng life-mentoring. Điều này chứng tỏ được rằng sự kết nối chặt chẽ của cả hai hậu Trà Đá Mentor cũng như một lời khẳng định cho sự thay đổi lớn của Đạt: giờ đây bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm mới hơn nữa, không ngừng học hỏi, có thêm một người bạn đồng hành là Hoàng cũng như bây giờ bạn đã có hướng đi vững chắc hơn cho tương lai của mình.


Nếu như bạn đang đối mặt với những khó khăn hoặc bạn vô định với những quyết định hiện tại thì chúng mình tin rằng Trà Đá Mentor sẽ là một nơi an toàn và tin tưởng để bạn có thể nhận được những lời khuyên cũng như định hướng đúng đắn đến từ các Mentor với bề dày kinh nghiệm. Chính vì thế hãy đăng kí tham gia trở thành Mentee tại Trà Đá Mentor để có thể có những trải nghiệm vô cùng đáng quý này nhé !


	Những câu chuyện đặc biệt và ý nghĩa ở mùa Life-Mentoring được tạo nên bởi chính MenteeMentor tại Trà Đá Mentor. Trở thành mảnh ghép mới trong hành trình tạo ra giá trị cho cộng đồng tại đây.

182 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page