top of page

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP VIỆC QUẢN TRỊ THÀNH CÔNG - TÌM RA HƯỚNG PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC CÙNG MENTOR THỦY TIÊN VÀ MENTEE AN KHÁNH
SUMMARY

Mấy ai biết được rằng dưới cái danh hào nhoáng “Chủ nhiệm câu lạc bộ” là những lo âu “chưa có hệ thống tổ chức”, “làm sao đảm bảo sự phát triển của nhân sự” đang đè nặng lên đôi vai của cậu bạn An Khánh trong giai đoạn chuyển cấp. Mong muốn hoàn thành tốt những mục tiêu quản trị đội nhóm, An Khánh quyết định tìm đến Trà Đá Mentor và bén duyên với Mentor Thủy Tiên.
THE CHALLENGE

“Rào cản trong nỗ lực phát triển cá nhân”


An Khánh nhận thấy thành tích hoạt động ngoại khóa tốt là một lợi thế trong hồ sơ học bổng. Từ đó bạn có mong muốn tạo ra những sự đột phá cho câu lạc bộ của mình. Tuy nhiên, bạn nhận ra sự giới hạn của mình trong lĩnh vực kinh doanh và những kỹ năng quản lý con người. Dù đã tìm hiểu các tài liệu về quản trị, bạn bị choáng ngợp vì chưa đủ kinh nghiệm và khả năng hệ thống hoá những kiến thức nào phù hợp với mục đích hiện tại.
THE SOLUTIONS

“Tầm nhìn, Sản phẩm, Đội ngũ, và Văn hóa"


Với kinh nghiệm chủ nhiệm tổ chức sinh viên quy mô hơn 200 bạn và tổ chức thành công các chương trình dự án, thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 10,000 sinh viên, Mentor Thủy Tiên xây dựng thành bốn bài học cốt lõi cho An Khánh. Các bài học này bao gồm “Sứ mệnh và Tầm nhìn” - Vạch ra mục tiêu và đường hướng phát triển tổ chức trong dài hạn, “Sản phẩm” - xây dựng, hiện thực hoá lời hứa từ sứ mệnh đối với nhóm khách hàng mục tiêu, cộng đồng, xã hội, đồng thời đưa tổ chức đến gần hơn với tầm nhìn đã đặt ra, “Xây dựng đội ngũ” - xây dựng nhân sự và cơ cấu tổ chức, nhân tố quan trọng trong việc triển khai chiến lược, “Văn hoá” - cách tạo dựng và tiếp nối bản sắc và nhuệ khí của tổ chức. Với lộ trình life-mentoring 3 tháng được Mentor Thủy Tiên, được cá nhân hóa cho mục tiêu tái cơ cấu câu lạc bộ, An Khánh được cung cấp một nền tảng vững chắc và có cái nhìn tổng quan về chiến lược phát triển cho đội nhóm của mình.THE SUCCESS

“Thành công đến từ những bước tiến nhỏ”


Cặp Mentor-Mentee đã tạo được cho mình môi trường an toàn để cả hai thoải mái chia sẻ suy nghĩ của mình, từ đó tạo được sự phản tư sâu mỗi bài học cho An Khánh sau mỗi buổi Mentoring. 


Sau 3 tháng, An Khánh hiểu rằng để xây dựng một đội nhóm hiệu quả, không chỉ cần kỹ năng quản lý mà còn cần khả năng lắng nghe và thấu hiểu từng cá nhân. Ngoài ra, An Khánh bước đầu tìm được hướng phát triển trên hành trình tái cơ cấu bộ máy tổ chức và vẽ lên một đường đi mới cho câu lạc bộ của mình. Những bước tiến này, dù nhỏ, đều là minh chứng cho sự phát triển về tư duy lãnh đạo.

Như vậy, sự phù hợp "cung - cầu" giữa kinh nghiệm của Mentor Thủy Tiên và vấn đề quản trị của Mentee An Khánh, cùng với tinh thần tích cực áp dụng kiến thức vào thực tiễn của bạn đã trở thành những nhân tố quan trọng góp phần vào thành công của cặp mentor-mentee này.


Nếu bạn đang cảm thấy lạc lõng khi tự mày mò với vô số kiến thức trên mạng mà vẫn không biết phải bắt đầu từ đâu, Trà Đá Mentor chính là điểm đến lý tưởng cho bạn. Tại đây, trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy, bạn sẽ được các Mentor dày dặn kinh nghiệm đưa ra lời khuyên sáng suốt và định hướng chính xác. Chính vì thế hãy đăng kí tham gia trở thành Mentee tại Trà Đá Mentor để có thể có những trải nghiệm vô cùng đáng quý này nhé !	Những câu chuyện đặc biệt và ý nghĩa ở mùa Life-Mentoring được tạo nên bởi chính Mentee và Mentor tại Trà Đá Mentor. Trở thành mảnh ghép mới trong hành trình tạo ra giá trị cho cộng đồng tại đây.87 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page