top of page

TÌM ĐÚNG GỐC RỄ CỦA VẤN ĐỀ - MENTEE KIM PHƯƠNG THẤU HIỂU HÀNH TRÌNH TƯƠNG LAI
SUMMARY

“Tại sao mình đi thi luôn out top?”


Đây là điều mà Phương luôn trăn trở suốt quãng thời gian dài. Đặc biệt là khi bạn không đạt được kết quả mong muốn từ những cuộc thi về kinh doanh đã tham gia. Sự thất bại đã khiến Phương luôn tự hỏi rằng: “Mình đang gặp vấn đề ở đâu và tại sao mình lại chưa thể ontop dù rất cố gắng?”. Chính vì thế, Kim Phương đã đăng ký trở thành mentee của Trà Đá Mentor và may mắn nhận được sự hỗ trợ từ mentor Linh Lương. Sau đó bạn đã đạt được một số thành tích như kỳ vọng. 


Thế nhưng lúc này, Phương lại cảm thấy việc đạt giải vẫn khiến bản thân trống rỗng. Mentor Linh Lương sau đó đã hiểu được vấn đề sâu xa của Mentee Kim Phương, không nằm ở bề mặt việc đạt giải hay không. Mentor cùng ngồi xuống trò chuyện cùng Phương với tâm thế không áp đặt định hướng, chia sẻ câu chuyện cá nhân để bạn tìm ra được vấn đề gốc rễ của mình. Cuối cùng, Phương tìm ra được lời giải đáp cho vấn đề nghề nghiệp  lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.
THE CHALLENGE

Vấn đề ban đầu chẳng phải là gốc rễ


Lúc Phương đăng ký vào Trà Đá Mentor, bạn lo lắng về những cú “out top” không đếm xuể của bản thân. Thế nhưng, trong vòng phỏng vấn, mentor Linh Lương nhận thấy rằng Phương có nhiều vấn đề hơn như thế. Quả thật, sau khi đạt giải ở những cuộc thi, Phương vẫn không cảm thấy hài lòng như mình tưởng tượng. Ban đầu, bạn suy nghĩ đạt giải ở các cuộc thi sẽ giúp phát triển con đường sự nghiệp sau này. Thế nhưng, sau đó, bạn rơi vào trạng thái mơ hồ về tương lai bản thân sẽ trở thành ai, làm gì.THE SOLUTIONS

Framework hiệu quả nhất chính là trải nghiệm cá nhân


Được mentor Linh Lương cung cấp một số framework đi tìm vấn đề của bản thân, dù luôn nghiên cứu và áp dụng Phương vẫn không tìm ra chính xác điều mình đang băn khoăn.Vì thế, mentor Linh Lương quyết định chuyển phương pháp mentoring dựa trên chính trải nghiệm của bạn. Mentor đã cá nhân hóa chính những trải nghiệm của bạn từ quá trình nói chuyện, tạo ra lối mentoring độc đáo. Anh Linh luôn gợi hỏi Phương để bạn chủ động chia sẻ những quan điểm, góc nhìn và nút thắt trong lòng. Đồng thời, Mentor cũng chủ động chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân khi đi làm, đi thi và trong cuộc sống. Bằng việc “ask and share” (tạm dịch: hỏi và chia sẻ), Kim Phương đã có câu trả lời cho vấn đề của bản thân. Bạn cũng tìm ra được   định hướng nghề nghiệp phù hợp với chặng đường phía trước.


THE SUCCESS

Thành công đên từ nỗ lực của hai bên


Để Mentee Kim Phương tìm ra những băn khoăn cá nhân, Mentor Linh Lương luôn chia sẻ và đưa ra những góp ý mang tính xây dựng xuyên suốt quá trình học. Anh luôn đặt mình ở vị trí là người đi trước để chia sẻ kinh nghiệm, thay vì là người thầy chỉ bảo những kiến thức mới. Bên cạnh đó, Phương cũng là một mentee chủ động khi bạn tích nghiên cứu tài liệu của mentor chia sẻ, liên tục đưa ra những câu hỏi phù hợp.


Sau 3 tháng life-mentoring, so với một Phương lúc trước luôn không hài lòng và mơ hồ, bạn đã tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng áp dụng những chia sẻ từ mentor để tăng hiệu suất của công việc hiện tại. Ngoài ra, Mentor Linh Lương và mentee Kim Phương vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau ở những dự án khác bởi sự phù hợp trong tư duy cũng như sự ăn ý sau quá trình mentoring. 


Quá trình mentoring đạt được kết quả tốt nhất khi có sự chủ động của mentee. Bắt đầu từ việc đi tìm định hướng cho bản thân, sau đó nhận ra được vấn đề và cởi mở chia sẻ với Mentor. Nếu bạn đang băn khoăn đi tìm cơ hội và con đường phù hợp bản thân thì hãy liên hệ với Trà Đá Mentor qua các kênh mạng xã hội phía dưới để được tư vấn ngắn miễn phí nha!
	Những câu chuyện đặc biệt và ý nghĩa ở mùa Life-Mentoring được tạo nên bởi chính Mentee và Mentor tại Trà Đá Mentor. Trở thành mảnh ghép mới trong hành trình tạo ra giá trị cho cộng đồng tại đây.172 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page