top of page

Phan Nhat Minh Trung

  • Social Media Executive tại 7-Eleven Vietnam

  • Former Content Supevisor tại AIM Academy

  • Owner/Content Creator tại Trung’s Journey

  • Tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, Đại học Kinh tế - Luật
    (Đại học Quốc gia - HCM)

  • Đã từng được xuất hiện tại các trang báo: VnExpress,
    Sinh viên Việt Nam

Facebook: Minh Trung

“Từ những con số 0, mình muốn sống một cuộc đời khác biệt.”

 

Khi đặt bút viết những dòng này, Trung được thêm một lần nhìn lại hơn 22 năm qua mình đã miệt mài tích lũy và gom nhặt những trải nghiệm sống gì cho bản thân. Tất cả tua chậm thành từng thước phim của mỗi giai đoạn: khó khăn có, vất vả có, và thành công cũng có, đối với một cậu bé đã từng cố gắng gồng mình vượt ra khỏi những rào cản của điều kiện. Và với những gì Trung đang có được ở hiện tại, mình luôn thấm nhuần một điều: hoàn cảnh không bao giờ quyết định việc bạn sẽ trở thành ai. 

 

Từng không có cơ hội như các bạn trẻ bây giờ được tiếp xúc nhiều với công nghệ, hay được đi học những khóa học kỹ năng, năng khiếu, Trung đã phải cố gắng thi vào trường chuyên để đặt mình vào một môi trường tốt. Trung cũng đã từng dấn thân vào tổ chức phi lợi nhuận, miệt mài đi xin tài trợ khắp nơi ở Đà Lạt, rồi từ thành phố rong rủi vào huyện xa để làm dự án thiện nguyện khi còn cấp 3. Trung từng thử sức qua hơn 5 công việc làm thêm khác nhau ở đại học, song song với việc học và việc chủ nhiệm một câu lạc bộ. Đối với Trung, nếu đã không được sinh ra và được tạo điều kiện trong một môi trường tốt, thì chẳng còn cách nào ngoài việc tự “lần mò” ra những nơi xịn, có những con người xịn và quyết đặt bản thân vào để “thử mình với lửa”. 

 

Tất cả Trung đều nhắm vào một mục tiêu tối thượng nhất của thời sinh viên: là làm sao xây dựng một hệ giá trị đầy đủ và chất lượng nhất có thể cho bản thân: về cả mindset, skillset và toolset, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bước vào những năm đầu của sự nghiệp. Có thể bạn còn non nớt chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhưng việc bạn không ngại lăn xả, bạn có vốn sống dồi dào, bạn có tư duy tốt, bạn biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân và vòng quan hệ chất lượng, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không dễ dàng bỏ qua những nhân tố như bạn.  

 

Trung mong muốn sẽ trở thành một người mà khi mọi người nhớ đến sẽ là những giá trị và sức ảnh hưởng tích cực, về sự cặm cụi để vươn mình khỏi những “cái lưới” của những định kiến. Chỉ cần không ngừng cố gắng, Trung và bạn, đến một ngày chúng ta sẽ khiến mọi người bất ngờ về những thứ không hề tầm thường của bản thân mình.

Đọc thêm về câu chuyện của Minh Trung tại: 

bottom of page