top of page

Tran Phuoc Lam Duy

  • Học bổng 100% tại VinUniversity
  • Founder tại Trà Đá Mentor
  • Business Consulting Intern tại EY
  • Case Team Assistant tại BCG

Lâm Duy là người quan tâm đến cống hiến cộng đồng, kinh doanh và đặc biệt là giáo dục. Với ham mê truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn trẻ khác, Duy từng viết thư đề xuất ưu tiên học sinh tỉnh lẻ khi xét tuyển vào ĐH VinUni. Trong bức thư dài 2.500 chữ của mình, Duy cho rằng các bạn học sinh từ tỉnh lẻ thực sự có năng lực, quyết tâm và cam kết dấn thân không thua gì so các bạn từ các thành phố lớn. Duy đề xuất nên trao cơ hội nhiều hơn cho học sinh tỉnh lẻ, bởi vì: “Nhiều tài năng có thể sẽ mất đi, trong khi đáng lẽ họ đã có thể trở thành những bác sĩ, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân giỏi tầm cỡ quốc tế nếu được trao cơ hội.”

Nhưng thực tế thì không thể viết thư để thay đổi xã hội được. Bên cạnh việc làm sinh viên, công việc part-time của Duy là tự học từ đọc sách, những người xung quanh, học từ trải nghiệm và làm những thứ ngoài vùng an toàn. Tìm hiểu bản thân mình thực sự đam mê điều gì để từ đó lập nên kế hoạch và theo đuổi nó là kĩ năng Duy đang học hỏi và sẵn sàng chia sẻ với bạn như một người mentor.

Không phải con đường luôn trải hoa hồng, một phần không thể thiếu trong những trải nghiệm của Lâm Duy là thất bại. Duy chia sẻ, trong một chiếc điện thoại cũ bạn luôn có một trang để sẵn là “fail-to-do list” để liệt kê những thứ mình đã thất bại. Vì vậy Duy có kinh nghiệm trong việc vượt qua và học hỏi từ thất bại hay những lúc tiêu cực.
 

Đọc thêm về câu chuyện của Lâm Duy tại: 

bottom of page