top of page

Tran Tieu My

 • Trong 5 sinh viên đạt học bổng 50%  đầu tiên của Đại học
  Fulbright Việt Nam (2021)

 • Project Manager, Co-Founder của học viện giáo dục khởi
  nghiệp New Founder

 • Content Creating Leader của thương hiệu cá nhân Tùng BT về khởi
  nghiệp với các nội dung tiếp cận khoảng 20 triệu reach/tháng 

 • Nhà sáng tạo nội dung về giáo dục với hơn 83.000 followers

 • Founder doanh nghiệp xã hội tạo tác động môi trường Saving Green

 • Coach, Mentor, Trainer có hơn 300 giờ trong các lĩnh vực: Phát triển
  bản thân, quản lí dự án, sáng tạo nội dung, các kĩ năng cứng & mềm,...

Một đêm nọ, một người bạn cấp 3 của mình gọi đến và nói: "Mày ơi, tao không biết tao đang đi học vì cái gì nữa! Tao dần cạn kiệt khi mỗi ngày phải thức dậy đi học, mệt mỏi và tiêu cực kinh khủng, đến mức nghĩ quẩn.". Sau sự kiện đó, mình tự hỏi: Có bao nhiêu bạn khác cũng đang gặp tình trạng tương tự?

Mình cũng từng trong số đó: cũng từng chọn vào một trường Đại học, chật vật 1 năm chỉ để nhận ra mình không phù hợp, bỏ tất cả, rồi bắt đầu lại. Mình cũng từng đi làm, bỡ ngỡ nhận ra cái khác nhau giữa trường học và trường đời, bị "tát" vài cú vào mặt, tỉnh bừng khỏi những mơ tưởng thiếu thực tế. Để rồi sau chặng hành trình đó, mình tự rút ra những bài học đã phải trả bằng rất nhiều thời gian, công sức, và cả nước mắt. Để rồi mình tự đặt câu hỏi, giá như có ai đó đi trước để chỉ dẫn cho mình, thì sao nhỉ?

Thật khó để một bạn nhỏ cấp 3 biết làm sao để chọn được ngành phù hợp, chứ đừng nói gì đến nghề nghiệp phù hợp với mình, hay con đường mình sẽ đi, đặc biệt là trong một môi trường giáo dục có quá nhiều định kiến và khuôn mẫu sẵn. Phải học ngành A, trường B, làm nghề C mới là giỏi, vậy làm sao để ai đó gan dạ đưa ra một lựa chọn khác biệt? Mình hy vọng với những kinh nghiệm từng bước đi trên một con đường không giống số đông, mình có thể cho bạn những câu chuyện, những góc nhìn để bạn sáng suốt hơn trong những lựa chọn của chính bạn.

bottom of page