top of page

Nguyen Hoai Nam

  • Sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam

  • Sales Manager tại VSPACE Education

  • Sales Development Representative tại Base.vn

  • Training Coordinator & Account Executive tại VOCO Center

  • Investment Advisor Assistant tại Mirae Asset Securities

"When I start my journey at Fulbright, I realized that to continue my meaningful works in high school, I myself need both knowledge and a lot of money.  I began my journey to learn about money as well as how to use it as my own “capital” to serve the good purposes of society." 

Đó là phần giới thiệu trên Linkedin của Nam, và cũng chính là một trong những mục đích sống của Nam trên chặng đường phát triển bản thân: Sống để trải nghiệm và kiếm thật nhiều tiền cho các mục đích tốt đẹp của xã hội.

Từ lâu, Nam đã có niềm đam mê với các hoạt động ngoại khóa và phát triển bản thân. Nam đã dành phần lớn thời gian những năm học cấp ba để tham gia, học hỏi tại các câu lạc bộ, đội nhóm, dự án xã hội và tổ chức phi chính phủ về giáo dục, môi trường. Nam luôn đau đáu câu chuyện làm sao để tổ chức của mình sẽ tập trung hoàn toàn vào các sứ mệnh, thay vì luôn phải lo nghĩ đến tiền bạc. Do đó, khi đang là sinh viên tại Đại học Fulbright Việt Nam, Nam tập trung tìm hiểu cách mà tiền hoạt động, làm sao để tiền đẻ ra tiền và làm sao để tiền và các ý tưởng kinh doanh có thể tạo ra nhiều tác động tích cực hơn cho xã hội. Một ví dụ, sau các làn sóng dịch ở Việt Nam, tỉ lệ lao động thất nghiệp tăng cao, Nam quan tâm tìm hiểu các công ty, nền tảng công nghệ đang giúp kết nối nguồn lao động nhàn rỗi, thu nhập thấp với các đối tượng khách hàng có nhu cầu. Từ đó, Nam kết nối, lắng nghe câu chuyện của họ và rút ra các bài học cho riêng mình. Được nói chuyện với những người đang thực sự tạo ra giá trị cho rất nhiều người khác, Nam đồng cảm và nhận ra rằng chính mình cũng có thể thực sự tạo ra giá trị từ những bước nhỏ đầu tiên. 

Với Nam, “học thầy không tày học bạn”, peer learning là cách tuyệt vời nhất để trau dồi kiến thức và hình thức mentor-mentee cũng chính là hiện thân rõ nhất của peer learning - học từ những người bạn đồng trang lứa của mình.

bottom of page