top of page

Nguyen Thu Hoai 

  • ​Full-ride scholarship tại NUS College

  • Học bổng chính phủ toàn phần ASEAN - Singapore 

  • Marketing Intern tại Social Enterprise Foreword Coffee

  • Giải Ba Micron-NUS Business Analytics Case Competition 2021

  • Top 10 Vietnam P&G CEO Challenge 2022 

  • Vice Captain of St. Andrew's Football Girls

Trải lòng về đam mê và lí tưởng sống của mình, Thư Hoài dành sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề nghèo đói, sự ảnh hưởng của giáo dục tới việc phá vỡ vòng luẩn quẩn của đói nghèo (breaking the poverty cycle), cũng như sự bình đẳng trong giáo dục. 

Kể về một trải nghiệm đáng nhớ, cuối năm lớp 7 Hoài có tình cờ đi tình nguyện ở xã Tam Bố, huyện Di Linh, và Thư Hoài lần đầu nhận ra là có nhiều sự đói nghèo như thế, ở gần Thư Hoài như thế. Không ai được chọn gia đình sinh ra mình cả, và Hoài tin là cách giúp thoát nghèo là giáo dục. 

Hoài cảm thấy may mắn là bản thân không một mình trong chặng đường này, và chị có theo dõi một vài tổ chức ở Việt Nam đang cố gắng giúp các em học sinh ở vùng khó khăn bằng cách này hay cách khác. Chia sẻ về những giá trị mong muốn đem lại cho Mentee của mình, Thư Hoài nghĩ là cùng ở trong tuổi trẻ lạc lối, Thư Hoài muốn mentee của mình biết là em ấy không bao giờ một mình, và có thể cảm thấy mình 'đủ'. Thư Hoài nghĩ là peer pressure (áp lực đồng trang lứa) và impostor syndrome (hội chứng kẻ mạo danh) đã ảnh hưởng Thư Hoài nhiều hơn mức cần thiết. 

'Sometimes you have to forgive yourself for the things you haven't done and acknowledge for yourself all the things that you did do well. You can't wait for someone to do that for you. You have to do it first' (Tạm dịch: 'Em phải tha thứ cho bản thân vì những việc mình chưa làm được và tự công nhận những chuyện em đã làm tốt đã. Em không được đợi người khác công nhận em. Em phải làm điều đó trước đã.'). Đây là thông điệp Thư Hoài rất ấn tượng mà cô chủ nhiệm cấp 2 ở Sing, người chị cho là mentor. Thư Hoài nghĩ những người mentor mình gặp trong trường đã giúp mình rất nhiều để trở thành Thư Hoài bây giờ. Hoài cũng muốn bản thân có thể là một nơi mentee có thể mạnh dạn, can đảm trải lòng, tâm sự, kết nối. Thư Hoài nghĩ khi mọi người mở lòng với nhau hơn, mình sẽ hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, và từ đó cũng hiểu bản thân hơn và mạnh mẽ hơn.

Nói về sở thích của mình, Hoài rất thích podcast nói chung và thích nghe trivia và fun fact, đặc biệt thích Font và design nói chung. Nếu mọi người không dừng Hoài lại, chị sẽ không ngừng nói về Norman door (những cái cửa làm người mở không biết phải mở thế nào khi mới nhìn vào để mở nhầm), hay là tại sao font Copper Black lại được siêu dùng rộng rãi đến bây giờ. Bên cạnh đó, Thư Hoài cũng siêu thích fun fact về động vật, kiểu chỉ có tổng cộng 8 loài gấu, nhưng có tới khoảng 2,000 loài đom đóm khác nhau. Và còn nữa, Hoài cũng sẽ không ngừng nói nếu ai hỏi Thư Hoài về Taylor Swift.

Với khao khát được lan tỏa những giá trị giáo dục tích cực đến mọi người xung quanh, Thư Hoài chắc chắn sẽ là một mentor, là người đồng hành tuyệt vời cho Mentee của mình!

bottom of page